Chuyên mục thông tin gia sư giới thiệu một bạn dạy môn Hóa giỏi mà phụ huynh nên biết

Blog tiếng trung nhận được thông tin của một bạn dạy Hóa, bạn muốn giới thiệu bản thân và nhờ gia sư tiếng trung giới thiệu trên blog của bên mình. Bạn ấy có nhiều bạn học ở Quốc Gia dạy tiếng Trung cho bên mình rất tốt và rất uy tín nên mong muốn được giới thiệu bản thân cho phụ huynh nào cần. Bên mình xin đăng tải thông tin.Gia sư là Sinh viên khoa Sư Phạm Hóa trường ĐH QGHN - ĐH Giáo dục
Xin chào các bậc phụ huynh và các em học sinh !
Em là Nguyễn Ngọc Hà, hiện nay em đang là sinh viên năm 4 theo học chuyên ngành Sư Phạm Hóa – Khoa Sư Phạm – Đại Học Quốc Gia Hà Nội.
* Thành tích học tập:
+ Giải ba học sinh giỏi môn Hóa lớp 9 cấp thành phố
+ Giải khuyến khích máy tính cầm tay môn Toán lớp 9 cấp thành phố.
+ Điểm thi vào cấp 3 đạt 10 điểm môn Toán
+ Đỗ 2 trường ĐH là ĐHQGHN trong đó khối A đạt 21 điểm (Toán: 7,25; Hóa:8) và ĐH Y Thái Nguyên trong đó khối B đạt 20 điểm (Toán: 7,5; Hóa:7,5) (tổng điểm chưa tính điểm cộng)
* Kinh nghiệm gia sư:
Hiện em đã có kinh nghiệm gia sư được hơn 1 năm cụ thể em đã gia sư cho 3 em học sinh:
+ Em N.G.Bách, Trúc Bạch, là học sinh lớp 7 trường THCS Nguyễn Du, Hoàn Kiếm, môn Toán. Lúc đầu em là học sinh có sức học tương đối chậm so với các bạn ở lớp do bách chưa có phương pháp học phù hợp và lớp của bách cũng là lớp A của trường cho nên năm lớp 6 em chỉ đạt HSTB. Sau 1 kì của học kì 1 năm lớp 7 em kèm bách thì khả năng tiếp thu và tốc độ làm bài của em đã nhanh hơn đã có thể theo được với các bạn trên lớp. Khi dạy em luôn đi từ những bài toán cơ bản đến bản chất của bài toán rồi từ đó là các bài tập nâng cao dần tùy thuộc vào mức tiếp thu của Bách. Hiện em đã dạy Bách được hết 1 năm học lớp 7 và 2 kì em đã đạt được sự tiến bộ rõ rệt là đạt được HSG với điểm tổng kết môn Toán là trên 8.0 và vào trong năm học tới em sẽ tiếp tục dạy Bách môn Toán 8.
+ Em N.Q.Anh, Hàng Phèn, là học sinh lớp 8 trường THCS Thanh Quan, môn Toán. Q.Anh là học sinh học toán khá yếu và tương đối bướng bỉnh. Đối với q.anh thì em luôn phải phối hợp với gia đình để cải thiện việc học tập của q.anh. Do q.anh bị hổng kiến thức toán khá nhiều nên em sẽ đi từ những phần hổng đó của q.anh rồi cho làm những bài tập liên quan đến phần bị hổng kiến thức đó. Cuối giờ em thường cho q.anh làm 1 bài kiểm tra nhỏ để xem em ý có nắm được bài học hôm nay không. Hiện em đã dạy q.anh được 1 học kì 2 của lớp 8 và 1 học kì 1 của lớp 9 và hiện tại q.anh đã đỗ vào trường THPT Tây Hồ.
+ Em T.B.Ngọc, Doãn Kế Thiện, là học sinh lớp 10, trường THPT Hermann Gmeiner gần làng trẻ SOS, môn Hóa. Ngọc có sức học khá vững, khả năng tiếp thu bài rất tốt. Đối với Ngọc em thường ra các bài tập hóa nâng cao và cho Ngọc ít thời gian để giải 1 bài tập nhằm cho Ngọc rèn được khả năng phản xạ làm bài trong 1 khoảng thời gian ngắn như vậy bởi môn Hóa là một môn thi trắc nghiệm. Đó là phần bài tập còn phần lý thuyết em thường giao cho Ngọc khoảng 10 câu hỏi lý thuyết nhưng dưới dạng trắc nghiệm, sau đó em sẽ chữa cụ thể cho Ngọc thấy được mình sai những phần nào.
* Phương pháp giảng dạy
Nếu được gia sư, buổi đầu tiên em sẽ cho học sinh làm một bài kiểm tra thử khoảng 30 phút, cuối buổi học đó trao đổi với phụ huynh và học sinh về tình hình học tập trên lớp sau đó đưa ra phương pháp dạy cho phù hợp. Những buổi tiếp theo củng cố kiến thức cơ bản học sinh đã học ở trên lớp, bổ sung thêm kiến thức khi học sinh còn thiếu hụt, tiếp đó giao bài tập từ cơ bản đến nâng cao (dựa vào sức học của học sinh)Lời kết, em xin chân thành cảm ơn trung tâm gia sư tiếng Trung Hà Nội đã tạo điều kiện để em tham gia làm GS và cảm ơn các phụ huynh và các em HS đã đọc bài giới thiệu của em.

 
Scroll to top