Đôi lời cảm ơn và những lời muốn nói gửi tới nhóm tự học tiếng trung tại nhà

Đôi lời cảm ơn và những lời muốn nói gửi tới nhóm tự học tiếng trung tại nhà.
Đầu tiên mình muốn nói cảm ơn các bạn trước, bởi bì có các bạn mới có được một nhóm học vui và bổ ích như thế này. Thứ hai nữa là có nhóm mọi người đều có thêm động lực học hơn .... nhưng, thời gian vừa rồi, sau một thời gian tham gia nhóm và cùng nhóm chia sẻ, mình thấy có vài điều về nhóm mình thấy chưa được hài lòng lắm.
Thứ nhất, mặc dù số lượng người đông, và mỗi người mỗi vẻ nên ko tránh khỏi người thì thích học, người thì thích khoe, người thì thích trêu đùa,... nên mong admin đừng quá khắt khe, đừng quá bức xúc và đôi lúc ăn nói quá khó nghe trên diễn đàn.
Thứ 2, Nhóm là để học và chia sẻ, mình đồng ý với nhóm là có quy định, và ví dụ như mình, có lần mình có chia sẻ về một quyển sách, mình chia sẻ hỗ trợ các bạn học, dạy gia sư tiếng trung online miễn phí ok, mình ko nói mình đúng(vì mình lỡ ko đọc nội quy và mình có chia sẻ với các bạn trên nhóm, ai thích thì mình đặt về và cùng học) thế rồi các bạn nói mình giống kiểu như buôn bán kinh khủng lắm, rồi thì là mình nên xem lại bài đăng, rồi đi sai đường lối của nhóm.
Thứ 3 (chuyện này rất buồn) . Mình không biết mình làm gì sai với các bạn, khi mình chia sẻ về học chữ, chia sẻ về tiếng trung từ FB cá nhân của mình, và có một số bạn đã chia sẻ ra nhóm, rồi các bạn admin đã xóa bài mình, đã chặn những người đó ( cái này các bạn đừng nói với mình là ko có. Mình rất thất vọng về điều này.) chúng ta tham gia nhóm là để học, mình có dạy và các bạn ở trong nhóm thấy mình chia sẻ hay, học ok, các bạn ý muốn hỏi 1 chút mình có trả lời thì các bạn xóa ngay lập tức (ok. cái này có thể được, nếu như đó là nội quy của nhóm)
Nhưng, có cần thiết các bạn lại xóa và chặn như thế khi mình chia sẻ về bài giảng của mình cũng bị các bạn xóa và chặn những người chia sẻ? mình cũng như những người khác mà thôi, cũng chỉ vì đam mê, vì thích giao lưu mới tham gia mới dành thời gian như vây?
Lần trước có bạn admin nào đó vào nói với mình, mình đã nói rõ rồi. nếu mình nói sai hay ko đúng quy định của nhóm thì cho mình xin lỗi, nhưng ko phải cả cái video hay chia sẻ của mình mình ngồi dành thời gian để nói về cái gì buôn bán hay sai lạc vấn đề học tập mà các bạn lại xóa đi như thế, video là một bài hướng dẫn, dạy tiếng trung giao tiếp tại nhà rất hiệu quả cho nhiều bạn.
CÁC BẠN RẤT THIẾU SỰ TÔN TRỌNG NGƯỜI KHÁC .
Rồi có lần có một bạn admin, vì bức xúc của mình mà nói người khác hơi quá đáng...mình thấy các bạn ko nên như vậy. nhóm là để học, vui mà học , nhưng học rất cần vui, nếu cứ nhàm chán thì ai muốn học?
Tối hôm nay, mình có vài người bạn nhắn và nói với mình rằng vô duyên vô cớ các admin xóa bài và chặn luôn ko cho em vào nhóm. Mình hi vọng các bạn hãy xem lại . Nếu thật sự các bạn ấy đáng bị chặn thì chặn, còn ko hãy bỏ chặn và cùng nhau chia sẻ học tập nhiều hơn.
Mình cũng biết là các admin, sẽ phải khó khăn hơn khi kiểm soát nhóm. nhưng nên biết cái gì đúng cái gì sai, chứ đừng có khăng khăng theo cái quy tắc, thế thì các bạn cả ngày nên ngồi và xóa hết các bài đăng , bài video đi thì hơn , đó mới là điều các bạn nên làm.
Nói sai nói đúng có mọi người cùng thấy, các bạn đọc xong mà muốn xóa ngay lập tức cũng được. Mình chỉ mong các bạn đọc hết và hiểu hơn về mọi người.

Mình chỉ mong các admin nên hiểu và xem xét khi xóa đi mọi thứ, bởi vì có đôi khi time bỏ ra để chia sẻ cả buổi ko phải để chỉ vì có 1-2 câu nói mà các bạn xóa hết đi như thế. nó ko có nghĩa gì cả. Nhóm là tốt học vui, nhưng phải biết thông cảm khi mọi ng hỏi chứ. Lập nhóm thì dễ a ạ, nhưng vấn đè mọi người phải vui và nhiều ng học càng vui đúng ko nào?

Nếu nhóm như vậy em tự lập một nhóm rồi mọi ng ai thích học hỏi ở em họ sẽ vào và anh sẽ là người đầu tiên vào nhóm do em lập anh cũng mong em lập một nhóm riêng học vui vẻ văn minh ai ko văn minh lịch sự em kích khỏi nhóm anh ủng hộ em

 
Scroll to top